เข้าสู่ช่วงลอยกระทงแบบนี้ หลาย ๆ คนก็คงตะแพลนกันไว้ว่าวันลอยกระทงจะทำอะไร และจะไปลอยที่ไหน แต่ไม่ว่าคุณตะไปลอยกระทงที่ไหนนั้น ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพตัวเองด้วย การลอยกระทงนั้น นอกจากจะเป็นลอยเพื่อ ขอขมาพระแม่คงคาแล้วนั้น การลอยกระท งสามารถช่วยเสริมดวงของเราให้ปังได้ ด้วยการตกแต่งกระทง ดอกไม้ตกแต่งกระทง ช่วยเสริมบารมี เสริมดวงให้ปัง รวมดอกไม้ตกแต่งกระทง ที่สามารถช่วยเสริมดวงของคุณในด้าน การงาน การเงิน ความรัก การเรียน และโชคลาภให้ปังขึ้นได้

ใช้ดอกไม้ช่วยเสริมดวงดอกไหน ตกแต่งกระทง

ดอกกุหลาบ : เสริมความรักให้สมหวัง

การลอยกระทงนั้น เราสามารถตกแต่งกระทงของเรา ด้วยดอกไม้ที่เราต้องการได้ สำหรับใครที่อยากจะเสริมดวง ในด้านความรักให้ตัวเองนั้น ในวันลอยกระทงแนะนำให้เพิ่ม ดอกกุหลาบ เข้าไปในกระทงที่เราจะลอยด้วย เพราะดอกกกุหลาบนั้น เรียกได้ว่าเป็นตัวแทนของความรัก เมื่อถูกนำมาตกแต่งให้กระทงสวยงามเชื่อว่า จะทำให้มีความรักที่สมหวังและสมบูรณ์ ทั้งความรักจากคนรัก ครอบครัว เพื่อนฝูง จะเป็นไปด้วยดี ทำให้ทุกอย่างราบรื่นไม่มีอุปสรรค เหมือนชีวิตโรยด้วยกลีบกุหลาบ หรือไม่คุณก็อาจจะโชคดีมีคู่ไปลอยกระทงด้วยก็ได้

ดอกดาวเรือง : เสริมการงานรุ่ง การเงินปัง

ถ้าพูดถึงกระทงที่ใช้ดันอย่างหลากหลายนั้น ดอกดาวเรือง ก็เป็นดอกไม้ที่เรามักจะพบเห็นกันอยู่ทั่วไป โดยดอกดาวเรืองนั้น นอกจาจะช่วยเติมสีสัน และเพิ่มความสวยงามให้กับกระทงแล้วนั้น ยังมีความหมายดี ๆ อีกด้วย ดาวเรือง เปรียบเสมือนชีวิตที่รุ่งเรือง การงานรุ่ง การเงินปัง เหมาะกับผู้ที่ทำงานค้าขายเป็นที่สุด ใครที่เป็นสายขายของหรืออยากจะมีโชคด้านการงานนั้น ลอยลอยกระทงด้วยดอกดาวเรืองดูได้เลย

ดอกไม้ช่วยเสริมดวง ดอกดาวเรือง : เสริมการงานรุ่ง การเงินปัง

ดอกกล้วยไม้ : เสริมสุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรค

อีกหนึ่งดอกไม้ที่คนมักนิยมนำไปบูชาไหว้พระ หรือนำไปปลูกในบ้าน คือ ดอกกล้วยไม้ ซึ่งดอกกล้วยไม้เป็นดอกไม้ที่มีความสวยงาม แถมยังมีความหมายที่ดีมาก ๆ เหมาะสำหรับนำมาเป็นดอกไม้ประดับกระทง เพื่อบูชาพระแม่คงคา กล้วยไม้ สัญลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์ผุดผ่องเหมือนกับเด็ก มีความสดใส เบ่งบานอยู่ตลอดเวลา ซึ่งการทำกระทงดอกไม้ด้วยดอกกล้วยไม้จะทำให้อายุยืนยาว สุขภาพร่างกายแข็งแรง และไม่มีโรคภัย และยังเป็นดอกไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ของการเรียน ความรู้อีกด้วย

ดอกบัว : เสริมความสำเร็จในชีวิต

นอกจากดอกกล้วยไม้จะเป็นดอกไม้ที่มักจะใช้ในพิธีกรรมทางศาสนาต่าง ๆ แล้วนั้น ดอกบัว ก็เป็นหนึ่งในดอกไม้ที่คนมักจะนิยมนำมาใช้ในการสักการะบูชาสิงศักดิ์สิทธิ์ และมักจะใช้ในศาสนาพุทธ รวมถึงยังนำมาเป็นดอกไม้ประดับกระทงได้อีกด้วย  เพราะความหมายของดอกบัวในพระพุทธศาสนา คือ ความบริสุทธิ์ จิตใจสงบไม่มัวหมอง และยังหมายถึงการบรรลุธรรมเหมือนบัวพ้นน้ำ การนำดอกบัวใส่ในกระทงจะช่วยเสริมในด้านการงาน ความสำเร็จในชีวิต เสริมสติปัญญา ยิ่งใครที่กำลังเรียนอยู่ แล้วอยากจะมีสมองที่ปลอดโปร่ง และเพิ่มพูนความรู้ไม่ควรพลาด

ดอกไม้ช่วยเสริมดวง ดอกบัว : เสริมความสำเร็จในชีวิต

ดอกบานไม่รู้โรย : เสริมความรักให้ยืนยาว

ดอกไม้ที่จะช่วยเสริมดวงความรักให้กับคนที่มีคู่ คือ ดอกบานไม่รู้โรย หากคุณต้องการที่จะครองรักกับคนรักไปได้นาน ๆ นั้น ดอกบานไม้รู้โรย เป็นดอกไม้ที่เหมาะสำหรับนำมาใช้ตกแต่งในกระทง เพราะดอกบานไม่รู้โรยนั้นมีความหมายที่ดี จะทำให้ชีวิตคู่สามี-ภรรยา หรือคนรัก มั่นคง และยืนยาวตลอดไป ทั้งยังหาได้ง่าย ๆ อีกด้วย

ดอกจำปี : เสริมการเงินเฮง ๆ ตลอดปี

วัยทำงานที่อยากจะเสริมดวงการงาน เสริมเรื่องงานให้ปัง ก้าวหน้า และมั่นคงนั้น ดอกจำปี เป็นดอกไม้ที่เหมาะสำหรับนำมาประดับกระทงในวันลอยกระทงอย่างมาก ซึ่งดอกจำปีนั้น มีความเชื่อในเรื่องของการงาน คนเอ็นดู  และดอกจำปียังช่วยเสริมสิริมงคลให้กับชีวิตการงาน มีความเติบโตก้าวหน้ามากขึ้น แถมยังเสริมเรื่องการเงินอีกด้วย คนที่ค้าขายก็จะทำให้ค้าขายดี เฮง ๆ ตลอดปีไปเลย ใครที่มีปัญหาเรื่องงาน หรืออยากจะเสริมดวงด้านการงานให้ตัวเองต้องลอง

ดอกเข็ม : เสริมการเรียน การงานผ่านฉลุย

หลาย ๆ คนอาจจะเห็นดอกเข็มในวันไหว้ครูกัน ซึ่งดอกเข็มนั้น เป็นดอกไม้ที่แสดงถึงความฉลาดหลักแหลม เหมือนกับชื่อของเข็ม นอกจากจะนิยมนำมาตกแต่งพานไหว้ครูแล้ว ดอกเข็ม ยังนิยมนำมาตกแต่งกระทง เพื่อเสริมดวงเสริมโชคด้านการเรียน การทำงานอีกด้วย ทั้งนี้ดอกสีสันของดอกเข็มจะช่วยทำให้กระทงของเราสวยงาม แถมยังช่วยทำให้เรามีความฉลาด มีไหวพริบมากยิ่งขึ้น ดวงส่งเสริมการเรียน การงานแบบขั้นสุด

ช่วงลอยกระทงหลาย ๆ คนก็มักจะทำกระทงด้วยตัวเอง เพื่อประหยัดงบประมาณ แถมยังสามารถตกแต่งได้ตามความชอบอีกด้วย ซึ่งการตกแต่งกระทงด้วยดอกไม้นั้น นอกจากจะทำให้กระทงของเราสวยงามและโดดเด่นแล้ว ดอกไม้ และชนิดยังช่วยเสริมดวงของเราในด้านต่าง ๆ ได้อีกด้วย ดอกไม้ตกแต่งกระทง ช่วยเสริมบารมี เสริมดวงให้ปัง ที่จะช่วยให้คุณเสริมดวงของตัวเองในด้านต่าง ๆ

บ้านใครที่มักจะมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมาไม่ว่าจะเป็นกลิ่นของขยะ ของหมักหมม หรือกลิ่นอัยต่างๆ นั้นมักจะทำให้บรรยากาศภายในบ้านนั้นเสีย การกำจัดกลิ่นเหม็น จึงสำคัญอย่างมาก มั้งกับตัวเจ้าของบ้านเอง และหากแขกมาเยี่ยมเยือนจะได้ไม่เป็นการรบกวน และทำให้บ้านของเราดูไม่ดีได้

นอกจกาบ้านจะมีกลิ่นที่หอมแล้วนั้น การแต่งบ้านก็สามารถสร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาบ้านเราได้ สำหรับใครที่ชื่นชอบการแต่งบ้านสไตล์ผุู้ดีเมืองหนาวนั้น แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ 4 แบบ ง่ายๆเหมือนได้อยู่อังกฤษ เป็นทริคแต่งบ้านแบบง่าย ๆ ที่คุณสามารถทำได้ ช่วยเปลี่ยนบ้านเก่าให้กลายเป็นบ้านอังกฤษ