ปัจจุบันเทรนด์แต่งบ้านต่างมีมากมายหลายสไตล์ สไตล์การแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมสูงในตอนนี้ สามารถแต่งได้ทั้งบ้านและคอนโด คือ โฮมคาเฟ่ Home Café หรือคาเฟ่ นั่นเอง ซึ่งการแต่งบ้านสไตล์คาเฟ่เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบการไปเที่ยวคาเฟ่ จิบกาแฟ หรือถ่ายรูปเล่น เพราะให้ความรู้สึกที่สบายตา อบอุ่นและมีความสวยงาม สำหรับใครที่อยากจะแต่งบ้านตัวเองให้มีความคาเฟ่นั้น 6 ไอเท็มแต่งบ้านให้กลายเป็นโฮมคาเฟ่ เป็นของตกแต่งบ้านที่คุณควรมี เพื่อช่วยให้บ้านดูมีความเป็นคาเฟ่จริง ๆ

แต่งบ้านให้เป็นคาเฟ่ง่าย ๆ ด้วย 6 ไอเท็ม

1.  โต๊ะ มินิมอลสไตล์ญี่ปุ่น

เทรนด์แต่งบ้านสไตล์คาเฟกำลังมาแรงมากในตอนนี้ หลาย ๆ คนที่ชื่นชอบไปคาเฟ่ นั้นจะดีกว่าไหมถ้าคุณเนรมิตบ้านให้กลายเป็นคาเฟ่สุดน่ารัก ที่จะไปถ่ายรูปตอนไหนก็ได้ การเลิกเฟอร์นิเจอร์จะช่วยทำให้บ้านของคุณดูเป็นคาเฟ่มากขึ้น แต่งบ้านสไตล์คาเฟ่ โดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีเอิร์ทโทน หรือ มินิมอลสไตล์ เพื่อตกแต่งบ้าน แม้จะมีความเรียบง่าย แต่ก็ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับทุกห้องภายในบ้านได้ โดยเฉพาะภายในห้องนั่งเล่น อย่างโต๊ะที่มีความินิมอล สไตล์ญี่ปุ่น ก็จะให้ความรู้สึกสบายตา อบอุ่น และช่วยให้บ้านอขงเราน่าอยู่มากขึ้น

แต่งบ้านให้เป็นคาเฟ่ง่าย ๆ ด้วย โต๊ะ มินิมอลสไตล์ญี่ปุ่น

2. เก้าอี้หวาย สไตล์เกาหลี

ไอเท็มแต่งบ้านที่จะทำให้บ้านของคุณดูเป็นคาเฟ่มากขึ้น คือ เก้าอี้หวายสานสไตล์เกาหลี หรือเหล่าเฟอร์นิเจอร์หวาย โดยเก้าอีหวายที่มักพบเห็นได้ตามคาเฟ่ จะเป็นหวายสีไม้อ่อนแบบไม่มีแขน ให้ความรู้สึกมินิมอล แต่ก็มีความอบอุ่นและความเป็นธรรมชาติ โดยเลือกใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์โทนสี หรือสไตล์เดียวกันแล้วจะยิ่งช่วยให้การแต่งบ้านเป็นคาเฟ่ หรือ Home Café โดดเด่น และมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น  เพราะด้วยดีไซน์ที่ดูแปลกตา เฟอร์นิเจอร์วัสดุหวายสานสามารถเข้าได้กับบ้านสไตล์ญี่ปุ่น และโมเดิร์น เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สายคาเฟ่ควรมีติดบ้านมาก ๆ เพราะนอกจกกจะใช้งานได้แล้วเวลาถ่ายรูปยังให้ความรู้สึกเหมือนเราอยู่คาเฟ่

3. โซฟา ดีไซน์เรียบง่าย

ใครที่อยากจะหาโซฟาสักตัวมาไว้ในบ้านเพื่อใช้งานและแต่งบ้านแนวคาเฟ่ได้นั้น การเลือกดีไซน์สามารถช่วยทำให้คุณได้บ้านที่คล้ายกับคาเฟ่ที่คุณชอบไป โดยคุณควรลองเลือก โซฟาที่มีดีไซน์เรียบง่าย หรือมีสไตล์ Mid Century เพื่อช่วยให้บ้านดูมีความน่าสนใจและยังดูสวยงามมากขึ้น

แต่ควรเลือกโทนสีที่ให้ความอบอุ่น เช่น สีเหลืองอ่อน สีเทา เพราะการ แต่งบ้านสไตล์คาเฟ่ หรือ Home Café จะเน้นให้อารมณ์ความอบอุ่น สบายตา  แล้วอย่าลืมหาหมอนอิงใบเล็ก ๆ มาวางอาจจะเลือก หมอนอิง โทนสีขาว สีครีม เพื่อที่จะได้เพิ่มลูกเล่นให้กับบ้านของเราให้ดูสดใสแต่ยังคงความเป็นคาเฟ่อยู่

4. เลือกผ้าม่านโปร่ง เพิ่มความสว่าง

สิ่งที่จะช่วยให้บ้านของคุณดูมีความมินิมอล มีความคาเฟ่ คือ ผ้าม่าน ที่จะช่วยกรองแสง แถมยังเป็นส่วนหนึ่งของเฟอร์นิเจอร์ของบ้านเลยก็ว่าได้ ซึ่งการเลือกผ้าม่ายสไตล์คาเฟ่นั้น คุณควรคำนึงจากหลาย ๆ ปัจจัย ผ้าม่านที่จะช่วยแต่งบ้านให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น ควรเลือกจากโทนสี ลวดลาย เนื้อผ้า การเลือกม่านโปร่ง หรือม่านสีขาว เพิ่มความินิมอล และความสว่างให้บ้าน จะช่วยให้บ้านของคุณน่าอยู่มากขึ้น ช่วยเพิ่มความสว่างและความกว้างได้เป็นอย่างดี

แต่งบ้านให้เป็นคาเฟ่ง่าย ๆ ด้วยผ้าม่านโปร่ง เพิ่มความสว่าง

5. พรม ช่วยเพิ่มลูกเล่น

สำหรับใครที่อยากจะทำให้บ้านดูมีมิติ มีลูกเล่นมากขึ้นนั้น การเลือก พรม จะช่วยเพิ่มความน่ารักและความอบอุ่นให้กับบ้านเราสามารถเลือกพรมที่มีลวดลาย หรือรูปร่างที่เราชอบได้ เลือกพรมที่มีความนุ่มจะช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้ดี และเพิ่มความเป็นคาเฟ่อีกขั้นด้วย พรมโทนสีครีม พรมปูพื้นขนนุ่ม สีสันสดใส ที่จะช่วยเพิ่มความมินิมอล เรียบง่าย แต่หรูหรา ให้ห้องรับแขก หรือห้องนอนกลายเป็น Home Café ได้ตามที่คุณต้องการ ขอบอกเลยว่าถ่ายรูปสวยมาก ๆ

6. กระจก เพิ่มมิติให้บ้าน

ไอเท็มสุดฮิตที่ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ไหนก็ต้องมี คือ กระจก ซึ่งกระจกแต่และคาเฟ่ก็แตกต่างกันออกไป มีทั้งกระจกติดผนังแนวยาว กระจกยาวที่เอาไว้ถ่ายรูป หรือเหล่ากระจกเล็ก ๆ ที่มีรูปร่างอิสระที่เอาไว้ตั้งโชว์ ก็ช่วยเพิ่มความคาเฟ่ได้มาก ๆ การเลือกกระจกสไตล์คาเฟ่ หรือ Home Café ที่เน้นบรรยากาศความอบอุ่น

อาจจะเลือกใช้ กระจกเงาตั้งพื้น ที่มีโครงไม้สีอ่อน ๆ สไตล์มินิมอล มาเป็นเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน เพราะด้วยดีไซน์ที่สะท้อนความเป็นญี่ปุ่น โทนสีอบอุ่น โครงไม้ เป็นได้ทั้งกระจกตั้งพื้น และกระจกแขวน เมื่อนำไปวางตั้งจะทำให้มุมห้องดูน่าสนุก ทั้งยังเหมาะมาก ๆ สำหรับการใช้ถ่ายรูปเล่นโดยที่เราไม่ต้องออกไปไหน

การแต่งบ้านสไตล์คาเฟ่ หรือ Home Café นั้นเป็นการแต้งบ้านที่เรียกได้ว่าฮิตมากในปัจจุบัน ซึ่งการแต่งบ้านสไตล์นี้นั้น เป็นการแต่งบ้านแนวผสมผสานทั้งสไตล์การแต่งบ้านแนวเกาหลี ญี่ปุ่น และมินิมอลมาไว้รวมกัน สำหรับใครที่อยากจะแต่งบ้านของตัวเองให้กลายเป็นคาเฟ่ชิค ๆ นั้น 6 ไอเท็มแต่งบ้านให้กลายเป็นโฮมคาเฟ่ ที่จะช่วยให้คุณ

แต่งบ้านกันไปแล้ว เราก็มาเสริมดวงเสริมโชคกันบ้าง หลาย ๆ คนที่มักจะชอบออกไปลอยกระทงในช่วงเทศกาลลอยกระทงนั้น อาจจะมีความสงสัยว่าดอกไม้ที่นำมาประดับกระทงนั้น มีความหมายอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ ซึ่งดอกไม้ที่ใช้ประดับกระทงที่เราเห็นกันนั้น จะช่วยเสริมดวงให้เราได้ ดอกไม้ตกแต่งกระทง ช่วยเสริมบารมี เสริมดวงให้ปัง ใครที่อยากจะปังเรื่องไหนก็สามารถเลือกดอกไม้ที่ชอบได้